สวัสดีไดอะรี่ที่รัก ขอโทษที่ขี้เกียจ ขอโทษที่หายไปนาน เรื่องราวมากมายในระยะสองเดือนที่หายไปที่เราไม่ได้บันทึกไว้ ตั้งแต่เรื่องสอบใบขับขี่ วันคริสต์มาส และอีกมากมาย เอาเป็นว่าทุกเรื่องราวยังอยู่ในความทรงจำของเรา แต่อาจมีลืมรายละเอียดบางอย่างไปบ้าง แต่รวมๆแล้วก็คือเป็นเรื่องความสุขซะส่วนใหญ่ มีอยู่เรื่องเดียวที่เรายังหงุดหงิดไม่หายจนถึงวันนี้ ก็เรื่องสอบใบขับขี่นั่นล่ะ แต่อย่าให้บ่นเป็นตัวอักษรเลยนะ เพราะคงต้องใช้พื้นที่ประมาณ 50 หน้ากระดาษ แง่มมมมมม สรุปว่าสอบไม่ผ่านก็แล้วกันนะ
ตอนนี้เราอยู่ที่บ้านของเรา เรากลับมาพักร้อน อันที่จริงต้องเรียกว่าพักหนาวมากกว่า เพราะเดือนมกราและกุมภาจะเป็นเดือนที่มีอากาศที่โหดร้ายที่สุดในแคนนาดา อากาศติดลบยี่สิบไปจนถึงสามสิบองศากันเลยทีเดียว อิตาหมอกลัวเรากับลูกรับไม่ได้เลยให้กลับมาเที่ยวบ้านในช่วงเวลานี้ทุกปี
กลับมาก็เจอเรื่องไม่ดีเลย แม่ไม่สบาย เราเห็นอาการของแม่เหมือนกับยายตอนก่อนยายจะเสียด้วยโรคไต เราเลยรีบพาแม่ไปตรวจเลือดวันรุ่งขึ้นทันที แล้วผลเลือดก็ออกมาเป็นอย่างที่เราสงสัยจริงๆ แม่เป็นโรคไต ไตเหลือแค่ 20% เอง แต่ก็คิดในทางที่ดีว่ายังเหลือตั้งยี่สิบ แต่ยังไม่ต้องถึงขั้นฟอกไต แต่ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน ไม่ให้กินโปรตีนเยอะ และต้องไม่กินเค็ม
ส่วนโอฟี่ก็เป็นเด็กแข็งแรงมาก ชีมีอาการงงเวลาเล็กน้อย แต่ตอนนี้หายแล้ว ชีไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพเวลาอากาศเปลี่ยน ยังคงร่าเริง กินเก่ง นอนหลับดี
โทรคุยกับอิตาหมอทาง skype ทุกวัน ฮีบ่นคิดถึงเราคิดถึงลูกบ่อยๆ ก็แน่ล่ะ เคยมีคนวุ่นวายด้วยตอนฮีกลับจากทำงาน แต่มาตอนนี้ กลับบ้านมาไม่เจอใครเลย นั่งเหงาดูทีวีคนเดียว เอิ๊กๆ
ไม่อยากจะบอก ว่าแวบมาหลายครั้ง แต่ว่าก็ไม่เห็นพี่ก้อยซักที วันนี้อัพแล้ว ดีใจ 555+++
คิดถึงพุงกลม ๆ ของโอฟี่คนสวย น่ะค่ะ ทูพีช รูปสตอเบอรี่น่ารักมากมายเลยคะ
Posted by: TewJaa | 01/24/2011 at 04:30 ก่อนเที่ยง